30 Tháng Sáu, 2022
Cấy implant là gì?

Đối tượng nào không nên sử dụng phương pháp cấy implant?

Không ít khách hàng mất răng, gãy răng được khuyên dùng phương pháp cấy implant. Tuy nhiên bạn không biết cấy implant là gì? Đối tượng nào có thể sử dụng phương pháp này? Thấu hiểu những khó khăn bạn đang gặp phải, chúng tôi xin giải đáp câu hỏi đó ngay dưới đây.

Cấy implant là gì?
Cấy implant là gì?

Cấy implant là gì?

Cấy implant được xem là một trong những phương pháp phục hình các răng bị mất trước đó một cách đầy đủ, chắc chắn và hoàn thiện nhất. Nó được thực hiện dựa trên các dụng cụ máy móc hiện đại cùng bàn tay vàng của đội ngũ y bác sỹ nha khoa vững kiến thức, chắc kinh nghiệm. Do đó, hiệu quả phương pháp này mang lại cao hơn nhiều lần so với các phương pháp thông thường khác.

Đối tượng nào không nên sử dụng phương pháp cấy implant?
Đối tượng nào không nên sử dụng phương pháp cấy implant?

Cấy implant thực chất là kỹ thuật sử dụng khoan chuyên dụng khoan vào xương hàm tạo thành lỗ hổng vừa phải để đưa trụ titanium vào xương hàm. Nó thực hiện các chức năng thay thế cho một chiếc chân răng. Bên trên trụ có gắn chốt cùng mão răng thường làm bằng sứ để đáp ứng tính thẩm mỹ cho hàm răng, đồng thời thay thế, thực hiện được tất cả các vai trò của một chiếc răng thật.

Đối tượng nào không nên sử dụng phương pháp cấy implant?

Khác với những phương pháp cấy răng thông thường khác, cấy implant khá kén chọn đối tượng thực hiện. Vậy, những đối tượng nào không nên thực hiện phương pháp này?

  • Cấy implant là phương pháp hiện đại không chỉ đòi hỏi đội ngũ y bác sỹ thực hiện phải nắm vững kiến thức thực hiện, bên cạnh đó, người phục hình cần có sức khỏe ổn định, không gặp phải các vấn đề về tâm lý, thần kinh. Bởi nếu trong quá trình thực hiện, người bệnh không hợp tác khiến tỷ lệ thành công rất thấp.
  • Bệnh nhân khi mắc các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp, tim mạch, huyết áp hay tiểu đường nếu có nhu cầu thực hiện cần tham khảo ý kiến của bác sỹ. Bởi với những bệnh nhân trong quá trình thực hiện không kiểm soát được rất dễ ảnh hưởng đến vết thương, khiến răng ghép implant bị nhiễm trùng.
  • Cấy implant chỉ được thực hiện khi người phục hình đã thực sự phát triển, có lượng xương hàm ổn định. Bởi với những bệnh nhân đang trên đà phát triển, xương hàm khi lớn lên có thể đẩy trụ implant ra ngoài. Bên cạnh đó, với những bệnh nhân không có đủ lượng hàm, bác sỹ cần thực hiện cấy xương trước khi thực hiện cấy implant.
  • Những bệnh nhân nghiện thuốc lá không nên thực hiện phương pháp này. Nếu thực sự có nhu cầu cấy implant, người phục hình cần ngưng thuốc trước khi thực hiện ít nhaats2 tuần. Nó sẽ đảm bảo quá trình thực hiện tránh được sự nhiễm trùng cho bệnh nhân. Nhoài ra, bạn cần biết cách giữ răng miệng thật sạch trước khi thực hiện cấy ghép implant.
  • Phụ nữ đang tròn thời kỳ thai nghén không nên thực hiện cấy răng implant. Bởi với sự xâm lấn trong xương hàm gây ra những cơn đau buốt, cùng thuốc gây tê trong quá trình thực hiện có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Những kiến thức chia sẻ kể trên giúp bạn trả lời được câu hỏi cấy implant là gì. Vậy còn ngần ngại gì không liên hệ ngay với nha khoa Đông Nam khi có nhu cầu thực hiện.