25 Tháng Năm, 2022

Giá thép hộp Hòa Phát và giá thép Hòa Phát TPHCM có gì khác nhau?

Giá thép hộp Hòa Phát và giá thép Hòa Phát TPHCM dù cùng được cung cấp từ cùng 1 thương hiệu nhưng lại đi cùng con số khác nhau do đặc điểm, tính chất của từng sản phẩm. Bạn sẽ nắm được những khác biệt cơ bản của 2 dòng sản phẩm này để từ đó thật sự hiểu cách thức đưa ra báo giá cũng như thuận tiện hơn trong quá trình lựa chọn.

Giá thép hộp Hòa Phát dựa vào những thông số kỹ thuật nào?

Gọi là thép hộp nên kiểu dáng của sản phẩm này cũng có đặc điểm riêng không thể lẫn được. Kích thước của phần khung hộp chính là 1 phần quyết định đến giá cũng khi khối lượng của 1 cây thép. Chính vì lẽ đó, sản phẩm sẽ có giá cao hơn nếu hộp có kích thước lớn hơn. Ngoài ra, độ dày được thể hiện thông qua khối lượng trên mỗi mét (kg/m) và khối lượng trên mỗi cây thép sản phẩm (kg/cây)….

Thép hộp có kích thước khác nhau chắc chắn giá sẽ khác nhau
Thép hộp có kích thước khác nhau chắc chắn giá sẽ khác nhau

Theo đơn giá VNĐ/kg, người ta tính được giá của mỗi cây thép hộp được cung cấp bằng phép nhân đơn giản giữa giá mỗi kg và khối lượng của mỗi cây. Báo giá này nhìn chung có nhiều thông số cần quan tâm. Tiêu biểu ở đây như kích thước lớn nhỏ của phần hộp như thế nào mới phù hợp với nhu cầu sử dụng của công trình.

Vì sao cần quan tâm đến kích thước của thép hộp, bởi lẽ chủ yếu loại thép này sẽ được sử dụng làm cột trụ hoặc khung thép phía ngoài cho các công trình. Chúng không được sử dụng làm lõi của cột trụ xây nhà giống như các sản phẩm sắt thép xây dựng được nhắc đến nhiều hơn trong thời gian trước cũng như các dự án xây dựng cao ốc, nhà tầng…

Giá thép Hòa Phát TPHCM chủ yếu theo đường kính khả năng chịu lực

Cũng là sản phẩm của Hoà Phát nhưng nếu không nhấn mạnh vào đặc điểm sắt hộp thì chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là dòng thép cuộn, thép cây sử dụng để xây dựng. Đặc điểm của chúng là có dạng thanh đặc hoàn toàn với dáng trụ tròn. Nếu xét về diện tích hay kích thước, có lẽ loại thép này sẽ nhỏ hơn so với thép hộp.

Thép thường trong xây dựng đặc và được báo giá theo đường kính
Thép thường trong xây dựng đặc và được báo giá theo đường kính 

Trong báo giá của sản phẩm, nhà sản xuất tất nhiên cũng không cần nhắc đến quá nhiều đến khối lượng sản phẩm tính theo mỗi cây hay tính theo chiều dài mà chủ yếu đưa ra con số bán ra dựa vào đường kính của mỗi thanh thép.

Thanh thép đường kính lớn tất nhiên sẽ cứng hơn, lớn hơn và được sử dụng trong những công trình lớn và tầm cỡ hơn. Trong khi đó, loại có đường kính nhỏ được sử dụng trong công trình nhỏ hoặc làm vật liệu định hình, gia cố cột thép chính (ví dụ tiêu biểu ở đây là các loại thép cuộn). Ngoài ra, tiêu chuẩn cấp độ bền (ký hiệu CB) đối với thép cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thép.

Như vậy, giá thép hộp Hòa Phát và giá thép Hòa Phát TPHCM nói chung có sự khác biệt do chúng có hình dạng, kích thước và mục đích sử dụng khác nhau. Khi tìm mua, chúng ta cũng sẽ dựa vào những đặc điểm này để chọn lựa. Các bạn hãy ghé thăm website về sắt thép xây dựng để tìm hiểu, tìm mua sao cho phù hợp nhé.