25 Tháng Năm, 2022

Kinh nghiệm đi rừng khi khám phá tại Cô Tô

Du lịch Cô Tô là lựa chọn hàng đầu của khu vực Miền bắc. Hòn đảo duy nhất được thiên nhiên ban tặng cả rừng và biển, với những bãi cát trắng mịn trải dài đi vào văn chương. Rừng ở Cô Tô khá đặc biệt, với nhiều loại động thực vật thu hút sự tò mò khám phá của nhiều người.

Lựa chọn tour du lịch Cô Tô, du khách có được nhiều trải nghiệm. Đi rừng và khám phá sự hoang sơ nơi đây sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn muốn trở về thiên nhiên, khám phá rừng bí ẩn nhưng chưa có kinh nghiệm đi rừng. Chia sẻ dưới đây sẽ là gợi ý cho du khách đến với không gian rừng Cô Tô.

Kinh nghiệm đi rừng khi khám phá tại Cô Tô
Kinh nghiệm đi rừng khi khám phá tại Cô Tô

Trải nghiệm riêng biệt với rừng nguyên sinh Cô Tô

Cô Tô là hòn đảo đẹp, viên ngọc quý của phía Bắc tổ quốc, với địa thể trọng điểm, cột mốc hải đảo của dân tộc. Cô Tô được thiên nhiên ưu ái với rừng và biển là những tài nguyên trù phú, cảnh quan đẹp thu hút. Đến với Cô Tô, bạn đã nghe đến rừng nguyên sinh Chõi được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Đây sẽ là địa điểm thú vị để bạn làm mới tour du lịch đảo Cô Tô của mình.

  • Đến với rừng nguyên sinh Cô Tô, bạn sẽ được khám phá rừng Chõi được đặt tên theo loài cây Chõi – thực vật phổ biến tại đây. Những cây chõi hàng trăm năm, với chiều cao lên đến 20-30m. Hàng năm, cây chõi sẽ ra hoa vào mùa tháng 4 sẽ cực kì ấn tượng với bất cứ ai. Khu rừng sẽ được làm mới bởi gam màu sống động của hoa chõi. Rừng chõi là rừng phòng hộ của đảo Cô Tô có diện tích 10ha. Hệ sinh thái của rừng Chõi đa dạng, với nhiều loài chim hiếm, vượn và thú rừng.
  • Bạn có thể đến với đảo Thanh lâm bên cạnh Cô Tô lớn, với hệ sinh thái đa dạng. Ở đảo Thanh lâm có đàn khỉ vàng, trăn và tắc kè.

Đi rừng và những kinh nghiệm không phải ai cũng biết

Khám phá rừng sinh thái Chõi ở huyện đảo Cô Tô thu hút rất nhiều du khách. Trong rừng chõi có con đường tình yêu xuyên rừng, là địa điểm check in đẹp thu hút nhiều người khi đến du lịch Cô Tô. Nhưng để đi lâu và khám phá rừng nguyên sinh, bạn cần lưu ý:

Kinh nghiệm đi rừng khi khám phá tại Cô Tô
Kinh nghiệm đi rừng khi khám phá tại Cô Tô
  • Nên tìm hiểu trước về rừng từ người dân địa phương. Muốn khám phá rừng cần liên hệ với ban quản lý, cần người bản địa đi cùng để đảm bảo an toàn. Nên hỏi về tuyến đường và lộ trình di chuyển trong rừng nếu tự đi 1 mình.
  • Vào rừng, tốt nhất bạn nên mặc quần áo dài tay, bôi kem chống côn trùng, đi giày thể thao bám để tránh bị trơn trượt.
  • Nên trang bị dụng cụ đi rừng nếu bạn muốn khám phá sâu về khu rừng. Nước uống và thức ăn dự phòng.
  • Khám phá rừng nhưng cần đi đôi với bảo vệ rừng. Không vứt rác thải nhựa, đồ dùng trong rừng. Cũng không bẻ cành, hái hoa, săn bắt động vật trong rừng.

Rừng Cô Tô có nhiều loài cây đặc chủng, còn hoang sơ, với hệ sinh thái đa dạng. Mùa tháng 4 sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất để du khách chiêm nghiệm cảnh sắc rừng Cô Tô đầy ấn tượng. Du khách cần lưu ý, khám phá và du lịch bền vững bảo vệ rừng, tuân thủ các nguyên tắc để bảo tồn hệ sinh thái nơi đây.

Du khách muốn khám phá Cô Tô 1 cách trọn vẹn lên rừng xuống biển với tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm. Liên hệ với Tour pro để được tư vấn lịch trình tour, hỗ trợ đặt phòng và kinh nghiệm du lịch Cô Tô tuyệt vời nhất nhé.