25 Tháng Năm, 2022

Lựa chọn đặt làm sa bàn mô hình ở đâu uy tín, chất lượng an toàn?

Nhắc đến sa bàn chắc hẳn rằng đây là thuật ngữ không còn quá xa lạ trong đời sống ngày nay, sa bàn phục vụ cho nhiều công việc đặc biệt là trong việc khảo sát và nghiên cứu. Vậy để hiểu hơn về sa bàn cũng như nơi đặtlàm sa bàn mô hình kiến trúc chất lượng cao hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin tại bài viết dưới đây.

Những yêu cầu khi thiết kế mô hình sa bàn

Nhìn tổng quan sa bàn chúng ta có thể thấy rằng mô hình này rất đầy đủ và chi tiết các không gian có tại các địa điểm, nhằm để giúp cho các chủ đầu tư có thể nghiên cứu được chính xác những thiếu sót của mô hình mang lại.

Tuy nhiên để làm mô hình kiến trúc sa bàn này không phải là điều dễ dàng, cần phải có đủ nhân lực và tỉ mỉ trong việc lựa chọn các nguyên vật liệu cũng như cách làm chính xác nhất. Vậy những yêu cầu khi làm sa bàn mô hình là gì sau đây sẽ là một vài thông tin về sa bàn.

Mô hình sa bàn quy hoạch 1 vùng đô thị
Mô hình sa bàn quy hoạch 1 vùng đô thị

Thiết kế kiến trúc

Mỗi một dự án công trình sẽ hướng tới những nét độc đáo và điểm nhấn riêng. Có rất nhiều loại mô hình sa bàn được làm như: sa bàn giao thông, sa bàn chung cư cao tầng, sa bàn sân bóng,…Chính vì vậy bản vẽ kiến trúc sa bàn luôn là công việc đầu tiên khi làm sa bàn mô hình giúp họ có thể định hình được những bước làm nhanh nhất.

Chọn kích thước

Một trong những tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi làm sa bàn đó chính là kích thước. Kích thước cần phải chính xác so với tỉ lệ thực tế. Kích thước đúng, chuẩn sẽ giúp cho mô hình được thiết kế đẹp hơn, đầy đủ hơn. Hiện nay các loại mô hình sa bàn được khách hàng đặt làm với nhiều kích thước đa dạng, độc đáo tùy vào yêu cầu của từng công trình đề ra.

Lựa chọn nguyên vật liệu

Để làm sa bàn mô hình chính xác, hiệu quả nhất thì chắc hẳn rằng lựa chọn nguyên vật liệu để làm sa bàn không thể thiếu. Các nguyên vật liệu chính lựa chọn để sử dụng làm sa bàn: gỗ, nhựa, xốp, giấy, màu, kết hợp với nhau tạo khối, tạo hình và gắn chắc chắn trên nền.

Nên lưu ý khi lựa chọn các nguyên vật liệu cần phải an toàn, chắc chắn, tránh các đồ dùng sử dụng kém chất lượng, không chân thực.

Cần lựa chọn nguyên liệu phù hợp làm sa bàn
Cần lựa chọn nguyên liệu phù hợp làm sa bàn

Đội ngũ thi công có trình độ cao

Nên lựa chọn đội ngũ làm mô hình kiến trúc có kinh nghiệm cao để thực hiện được các bước làm sa bàn chính xác nhất. Sa bàn không phải là công việc dễ dàng, chúng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và chi tiết từng tiểu tiết có trên mô hình. Chính vì thế lựa chọn đội ngũ giỏi, công ty uy tín cũng là điều lưu ý khi bạn đặt làm sa hình.

Công ty cung cấp sản phẩm sa hình chất lượng

Công ty thiết kế mô hình ArtTech được đánh giá cao khi đặt làm sản phẩm mô hình. ArtTech mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi đặt làm sản phẩm, được đồng hành cùng với nhiều dự án lớn để thấy rằng ArtTech là sự lựa chọn uy tín. Để được tư vấn cũng như báo giá chi tiết sản phẩm sa bàn vui lòng liên hệ cho ArtTech để được hỗ trợ.