30 Tháng Sáu, 2022

Những nguyên tắc trong việc xây dựng site vệ tinh

Xây dựng site vệ tinh là một công việc vô cùng quan trọng và cần thiết trong SEO website – On Digitals . Site vệ tinh chất lượng thì website của bạn sẽ lên top nhanh chóng và có sự duy trì ổn định và ngược lại. Vậy, khi xây dựng site vệ tinh thì cần phải nắm được những vấn đề gì và nguyên tắc nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Các site vệ tinh cần được thực hiện thủ công

Nguyên tắc đầu tiên khi xây dựng các site vệ tinh là cần phải thực hiện một cách thủ công mọi công đoạn từ việc tạo lập, đăng ký, chỉnh sửa và thay đổi thiết kế hay cập nhật các thông tin, … Công việc này đòi hỏi tính kiên trì và thời gian của bạn.

Bạn không nên lập quá nhiều site vệ tinh mà lại không dành được sự chăm sóc cho chúng. Bạn hãy chăm sóc một lượng site nhất định và xây dựng chúng cho lớn mạnh, hoạt động thường xuyên và tích cực hơn.

cần xây dựng hệ thống site vệ tinh một cách thủ công
cần xây dựng hệ thống site vệ tinh một cách thủ công

Không liên kết các site vệ tinh với nhau

Trong quá trình làm SEO thì nhiều SEOer cho rằng việc liên kết các site vệ tinh với nhau sẽ làm cho kết quả SEO được tốt hơn bởi sẽ tăng lượng truy cập cho website. Nhưng điều này là một sai lầm đã được khiểm nghiệm. Thông thường các site vệ tinh được lập với thời gian sát nhau nên các thứ hạng trên website giống nhau.

Nếu liên kết chúng lại với nhau sẽ khiến cho Google đánh giá thấp các site này và có khi tồi tệ hơn là đánh sập các một hệ thống. Vì vậy, bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ xây dựng các site vệ tinh này với nhau.

Không nhồi nhét link

Các site vệ tinh được xây dựng nên nhằm mục đích làm backlink cho website chính. Nhưng các bạn không nên nhồi nhét quá nhiều link bởi Google sẽ đánh giá rất thấp site chính và sẽ khó khăn trong việc đưa website lên top Google. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi chèn link nên đa dạng các anchortext với nhau. Và đảm bảo việc gắn link diễn ra tự nhiên nhất.

Xóa hết mọi vết tích liên quan đến website chính

Hãy xóa hết mọi dấu tích liên quan đến website chính tại các site vệ tinh. Cố gắng đừng để các công cụ tìm kiếm biết rằng các site này được tạo ra để nhằm đưa traffic về site chính. Một số việc bạn có thể làm như thay đổi địa chỉ IP, sử dụng tên miền, email hay thông tin cá nhân khác nhau, … Hãy làm cho site vệ tinh thật tự nhiên nhất có thể.

Đầu tư nội dung cho site vệ tinh

Là một site vệ tinh nhưng bạn cũng cần phải đầu tư nội dung cho site đó bởi đây vẫn là yếu tố quan trọng và cần thiết để Google đánh giá và xếp thứ hạng cho các website. Nếu site con chất lượng cao, được đánh giá tốt thì chắc chắn site chính cũng sẽ nhận được con số cao và dễ dàng tăng thứ bậc.

 Cần phải xây dựng nội dung hữu ích cho site vệ tinh
Cần phải xây dựng nội dung hữu ích cho site vệ tinh

Khi mới xây dựng site vệ tinh, bạn có đăng tối thiểu mỗi tháng 5 bài. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy đăng mỗi tuần 2 – 3 bài hoặc mỗi ngày – 1 bài. Việc viết bài đăng thường xuyên sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm biết rằng website của bạn vẫn hoạt động và thật sự rất tích cực.

Với những thông tin nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhất. Nếu bạn có vấn đề gì muốn tìm hiểu về Affordable SEO service hãy liên hệ với On Digitals để được tư vấn và hỗ trợ cách tốt nhất.