30 Tháng Sáu, 2022

“Xuống” tiền mua chung cư và những điều cần lưu ý

Có thể nói một trong những vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất đó chính là việc có nên mua chung cư hay không. Có nhiều người cho rằng mua các căn hộ chung cư rất tốn kém và việc ở chung cư không thoải mái bằng ở nhà ở mặt đất. Tuy nhiên để phù hợp với tình hình thực tế cũng như các căn hộ chung cư hiện nay vô cùng hiện đại và tiện nghi thì số lượng người quyết định mua căn hộ ngày càng tăng. Nhưng để sở hữu cho gia đình một căn hộ tốt nhất thì bạn nên tham khảo một số lưu ý nhỏ mà chung cư Stella đem đến.

Mua chung cư và những điều cần lưu ý
Mua chung cư và những điều cần lưu ý

Chung cư và những vấn đề cần quan tâm

Nếu trước đây khi xây dựng nhà ở trên mặt đất chúng ta chỉ cần quan tâm đến vấn đề thiết kế ngôi nhà như thế nào cho phù hợp nhất. Thì với việc mua một căn hộ chung cư bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề có liên quan khác nữa.  

  • Nhà đầu tư: chắc chắn bạn sẽ rất thắc mắc vì sao chúng tôi lại nhắc đến nhà đầu tư. Khi chúng ta mua một căn hộ thì chúng ta sẽ trực tiếp nhận căn hộ đó sau khi hoàn thành xong, việc trang trí nội thất thì bạn có thể tự làm hoặc sử dụng dịch vụ của dự án luôn. Còn vấn đề về thiết kế của công trình hay sự giám sát trong thi công bạn hoàn toàn không tham gia trực tiếp. Vì thế để đảm bảo về chất lượng của căn hộ thì bạn nên lựa chọn một dự án có nhà đầu tư uy tín.
  • Chất lượng thi công của căn hộ: nếu nói về vấn đề chất lượng của toàn công trình thì cần phải có sự kiểm tra của những người có chuyên môn. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể kiểm tra một vài vấn đề như: sơn, tường có bị thấm nước hay không, chất lượng sàn nhà có bị vênh hay ọp ẹp hay không… đặc biệt bạn nên để ý những vị trí góc khuất như dưới gầm giường, sau tủ để đảm bảo là chúng đạt chất lượng tốt nhất. Với căn hộ D Aqua chúng tôi quan tâm đến từng chi tiết thi công nên bạn hoàn toàn có thể an tâm 
Kiểm tra chất lượng thi công của căn hộ
Kiểm tra chất lượng thi công của căn hộ
  • Hệ thống thang máy: Ở chung cư đồng nghĩ với việc chúng ta phải ở nhà cao tầng, có thể căn hộ của bạn ở những tầng rất cao. Vì thế hệ thống thang máy đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng hệ thống thang máy của tòa nhà đủ để đáp ứng di chuyển của tổng số dân trong toàn nhà. Đồng thời đảm bảo chúng đủ an toàn và được kiểm tra bảo trì thường xuyên nhé.
  • Hệ thống điện, nước: đây là những vấn đề thực sự cần quan tâm khi ở nhà cao tầng. Bạn cần kiểm tra và chắc chắn rằng căn hộ của mình được cung cấp điện nước đầy đủ. Có một số căn hộ ở trên tầng cao sẽ có nguồn nước rất yếu gây bất tiện trong sinh hoạt. 
  • Thiết bị báo cháy của tòa nhà: để đảm bảo an toàn của gia đình thì bạn cần quan tâm đến hệ thống báo cháy của tòa nhà. Hãy để ý xem vị trí của hộp báo cháy của tòa nhà được đặt ở vị trí nào, chuông báo cháy có đang hoạt động bình thường hay không. Ngoài chông báo cháy thì hãy cẩn trọng hơn trong kiểm tra đầu phun nước để đảm bảo cúng có thể bảo vệ gia đình của bạn nhé.